VAN 1 CHIỀU

Ngày đăng: 01/11/2021

ĐỊNH NGHĨA VAN MỘT CHIỀU:

Van một chiều (Check Valve)  là loại van dùng cho lưu chất lỏng, hơi khí trong đường ống đi qua van theo nguyên lý cho phép dòng lưu chất đi qua vị trí cửa van theo một hướng suy nhất, không cho dòng lưu chất đi qua van theo hướng ngược lại. Van một chiều được thiết kế ra để bảo vệ các thiết bị ống dẫn, thiệt bị máy bơm, bình chứa lưu chất… Đặ biệt van một chiều còn làm giảm sự rò rỉ và mất mát lưu chất, kiểm soát, điều hướng nếu sự cố xảy ra với các thiết bị hoặc đường ống dẫn.

Van một chiều là sản phẩm được sử dụng ở nhiều hệ thống công nghiệp và dân dụng phục vụ cho sản xuất, vận hành nước. Các hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống thông gió, hệ thống điều hòa không khí, hệ thống xử lí nước thải, hệ thống cấp thoát nước hiện nay.

Công ty Tuấn Hưng Phát chuyên cung cấp và phân phối trực tiếp van một chiều cánh bướm, van một chiều lá lật, van một chiều cối, van một chiều lò xo, van một chiều đối trọng, van một chiều quả cân nhập khẩu chính hãng Wonil, Emico, Gala, AUT, ARV – Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia, Trung Quốc giá thành ưu đãi nhất. Chính sách bảo hành 1 năm cho sản phẩm mới, có chế đổi 1 đổi 1.

Ø HÌNH ẢNH VAN MỘT CHIỀU

Ø  CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA VAN MỘT CHIỀU

·       CẤU TẠO

Dựa vào kiểu van, chức năng, hình dạng chúng ta có cấu tạo chung của van một chiều gồm hai bộ phận chính:

·        Phần thân van một chiều:

Phần thân van một chiều bao gồm chi tiết các bộ phận như trục van, nắp van, cửa van, các lỗ định vị bulông đai ốc. Được làm đúc nguyên khối từ chất liệu Inox, Gang, Đồng, Nhựa hoặc Thép. Được phủ lớp sơn Epoxy. Phần nắp van làm kín, cửa van kết nối với đường ống lắp ren xoắn hoặc lắp bích theo tiêu chuẩn JIS, BS, DIN, ANSI. Chịu được áp lực lớn 10bar, 16bar, 25bar, 40bar.

·        Phần đĩa van – cánh van một chiều:

Phần đĩa van là bộ phần quan trọng nhất, đây là bộ phần thường xuyên và trực tiếp tiếp xúc với lưu chất. Đĩa van thường có dạng hình tròn ép phẳng được cố định bơi trọng van và hoạt động nhờ áp lực của lưu chất đi qua van. Đĩa vào thường được làm từ chất liệu thép không gỉ, chống ăn mòn tốt, chịu được áp lực cao vì đây là bộ phận chịu tác động của dòng lưu chất.

  • Nguyên lý hoạt động của van một chiều

Cơ chế hoạt động của van chiều khá đơn giản với loại thông dụng, thì hầu như van hoạt động nhờ vào áp lực của lưu chất. Khi lưu chất lỏng, khí, hơi trong một đường ống đi qua van, van chỉ cho phép dòng lưu chất đi theo 1 chiều duy nhất và ngăn chặn lưu chất đi chiều ngược lại. Thường thì van một chiều lắp cho các hệ thống máy bơm, hệ thống đồng hồ nước, hệ thống lò hơi.

  • Đặc tính van 1 chiều:

  • Hướng dẫn sử dụng:

  • Ngừa va đập van 1 chiều:

Ø Ứng dụng của van một chiều:

Để một hệ thống có hoạt động hiệu quả, an toàn và ổn định quyết định đến sự thành công của cả hệ thống cần lựa chọn đúng loại van chất lương, kiểu lắp, áp lực cũng như chắc của nó.

Van một chiều được ứng dụng rộng rãi trên nhiều hệ thống thủy lực, hệ thống nước, hệ thống hơi, hệ thống thông gió, hệ thống chữa cháy, hệ thống xử lý nước thải tại các nhà máy:

– Nhà máy sản xuất nước giải khát cocacola, nhà máy bia sài gòn, nhà máy sữa vinamik, nhà máy rượu chivas..vvv

– Nhà máy hơi, lò hơi, lò xấy, lò hấp, nồi hơi

– Hệ thống thông gió tòa nhà, đô thị, khu công nghiệp, phòng khí

– Hệ thống phòng cháy chưng cư, đô thị, nhà máy, xưởng.

– Nhà máy xứ lý nước thải, trạm bơm, cấp thoát nước.

Ø Thông số kỹ thuật van một chiều:

– Kích thước van:

+ Nối ren: DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50

+ Nối bích: DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300, DN350, DN400, DN450, DN500.

– Chất liệu van: Inox, Gang, Đồng, Thép, Nhựa

– Áp lực van: PN10, PN16, PN25

– Nhiệt độ van: – 10 độ C ~ 180 độ C

– Kiểu van: Lá lật, cửa lật, cánh bướm, cối, đối trọng, lò xo

– Kết nối van: Hàn, Ren, Mặt bích

– Tiêu chuẩn van: JIS, DIN, ANSI, BS

– Môi trường hoạt động: Nước, khí nén, hơi

– Nhập khẩu: Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia, Trung Quốc.

0
Contact Me on Zalo
Gọi điện thoại
HN: 0398.924.688